Mở quán trà sữa cần những gì? Liệt kê chi tiết & đầy đủ

Trà sữa là thị trường đầy tiềm năng và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thích khởi nghiệp. Vậy nhưng, không phải ai cũng thành công. Nếu không biết mở quán trà sữa cần những gì, sẽ nhanh chóng dẫn đến thất bại ngay từ giai đoạn ban đầu.

Bạn biết cũng biết đây, trà sữa luôn là đồ uống yêu thích của nhiều người. Một ngày đẹp trời, bạn sở hữu quán trà sữa của riêng mình. Công việc kinh doanh thuận lợi và bạn kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng…thực tế, đó mới chỉ là mơ ước và hi vọng. Vì chính xác trong tay bạn vẫn chưa có gì. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu xác định rõ những công việc mà mình sẽ làm và biết lên kế hoạch chi tiết từng bước một. Một khi biết mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì thì mọi thứ dường như sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, những thông tin bên dưới chính xác là những gì bạn cần. Hãy đọc nó ngay bây giờ!

1. Có một chiến lược kinh doanh trà sữa

Nhiều bạn chủ quán khi chưa biết mở quán trà sữa cần những gì, đã vội vàng bỏ qua bước này. Thế nhưng, lại quên mất rằng đây là bước đầu tiên. Nó quan trọng và ảnh hưởng tới công việc kinh doanh sau này.

Rõ ràng, cách mở một quán trà sữa thành công, bạn phải phục vụ đúng khách hàng mà mình muốn hướng tới. Vậy những đối tượng khách hàng nào phù hợp với quán trà sữa?

– Học sinh sinh viên:

sinh viên học sinh
Chiến lược kinh doanh trà sữa dựa vào đối tượng khách hàng

Hiện nay, trà sữa là đồ uống yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Hương vị ngon mà giá thành lại vừa phải . Chính vì vậy, đối tượng này chiếm khoảng 60% tổng số khách hàng của bạn.

– Các cặp đôi và gia đình:

cặp đôi và gia đình

Lượng khách hàng này chiếm khoảng 30% tổng số khách còn lại. Họ thường thưởng thức trà sữa vào buổi tối và các ngày nghỉ.

Ngoài ra, bạn nên sẵn sàng phục vụ dịch vụ bán hàng mang đi (take away). Vì hiện nay, mọi người có xu hướng sử dụng dịch vụ này khá nhiều.

2. Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng và đi đầu khi mở trà sữa. Theo Ly nhựa Sài Gòn, bạn nên xác định số tiền mình sẽ có khi bắt đầu kinh doanh, từ đó phân phối vào các khoản dưới đây:

– Chi phí thuê địa điểm nếu chưa có (thường tính theo kì hạn tối thiểu 3 – 6 tháng)

– Chi phí thiết kế, trang trí quán

thiết kế quán trà sữa

– Chi phí sửa quán nếu có

– Chi phí mua trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng

– Các chi phí duy trì hoạt động: tiền lương nhân viên, tiền điện nước, tiền gas (nếu có), tiền thuế

– Các loại phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing..

Mặc dù đã chuẩn bị sẵn một số tiền nhất định, nhưng để cẩn thận hơn, bạn vẫn nên có thêm một khoản để phòng hờ. Vì giai đoạn đầu, nhiều người chưa biết nhiều về bạn. Do đó, bạn sẽ phải chi nhiều tiền cho quảng cáo và các chương trình khuyến mãi hơn để thu hút khách hàng. Thế nên, có đủ tài chính sẽ giúp quán nhanh ổn định để đi vào vận hành thuận lợi.

3. Xác định menu của quán

Một trong những đáp án của câu hỏi mở quán trà sữa cần những gì, hẳn không thể bỏ qua yếu tố kinh nghiệm. Cách mở một quán trà sữa thành công đó là gặp gỡ những người đi trước, học hỏi, quan sát để tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi bắt tay kinh doanh trà sữa.

menu quán trà sữa
Menu quán trà sữa

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới quán của đối thủ, để xem cách phục vụ của họ như thế nào. Đối thủ có những chiến lược kinh doanh như thế nào để thu hút khách… Từ đó bạn có thể áp dụng hoặc thay đổi sao cho phù hợp với quán.

Bên cạnh tích lũy kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa, thì cũng cần chú trọng hoàn thiện menu cho quán. Hãy liệt kê một loạt danh sách các món đồ uống quen thuộc và hot hiện nay như trà sữa Thái Lan, hay trà sữa chân trâu, sữa tươi trân châu đường đen, trà Olong kem cheese…Và loại nào bạn tự tin mình pha chế ngon nhất đừng quên cho vào menu nhé!

trà sữa

>>> Đọc thêm: Kinh nghiệm pha trà sữa để bán

4. Mặt bằng 

Nếu bạn quyết định sẽ nấu trà sữa tại nhà và chỉ phát triển mô hình kinh doanh take away. Thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đa phần mọi người muốn có một mặt bằng, dù nhỏ hay lớn để có thể phục vụ thêm nhiều khách muốn uống tại chỗ.

mặt bằng kinh doanh trà sữa
Bán trà sữa cần những gì?

Theo kinh nghiệm mở quán bán trà sữa, trong lựa chọn mặt bằng, bạn cần:

– Tận dụng địa điểm sẵn có

– Thuê địa điểm bên ngoài

Vậy nhưng, một địa điểm bán trà sữa như nào được xem là đẹp?

– Gần các trường học

– Khu vực đông dân cư, đặc biệt là gần các khu chung cư, công viên công cộng

– Tại các địa điểm vui chơi giải trí, giao thông đi lại thuận tiện, đông đúc

Tất nhiên, để tìm thấy mặt bằng hội tụ đủ các tiêu chí như thế không phải dễ. Do vậy, nếu không tìm được, thì kinh doanh ở những vị trí ít người cạnh tranh cũng là 1 giải pháp không tệ.

5. Thiết kế và thi công quán trà sữa

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế quán đẹp trên Internet hoặc trao đổi với bên công ty thi công, thiết kế. Mức giá thường sẽ tính theo m2, dao động trên dưới 200.000đ/m2 tùy diện tích. Khi đã có bản thiết kế, bạn tiếp tục xây dựng hoặc cải tạo quán dựa theo bản vẽ đề ra. Trong quá trình thi công, bạn cần trực tiếp giám sát để đảm bảo mọi thứ đúng tiến độ và quy trình. Đảm bảo thời gian để khai trương.

6. Mở quán trà sữa cần những dụng cụ gì?

Khi mở quán trà sữa thì quầy pha chế cần những gì để có thể làm trà sữa và phục vụ khách tốt nhất? Bạn hãy đoc tiếp để có thể mua sắm vật dụng đầy đủ nhé!

a. Máy móc thiết bị dụng cụ

Máy ép màng ly

máy dán miệng ly

– Có 2 loại máy: dập thủ công bằng tay và máy dập nắp tự động

– Giá máy dập nắp tự động là khoảng 12 triệu.

Với mức giá này thì đây là 1 khoản đầu tư quá lớn. Tuy nhiên, máy lại mang đến sự chuyên nghiệp cho quán, giúp đẩy nhanh tốc độ phục vụ, nhất là khi khách đông. Đồng thời có thể kiểm soát số lượng ly nhựa trà sữa bán ra.

Bình ủ trà

Bình ủ trà

– Đây là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản trà chất lượng trong một khoảng thời gian.

– 1 bình ủ trà thường có dung tích 12l. Giá cho một bình ủ trà loại tốt khoảng hơn 1 triệu đồng. Đầu tư từ 2 đến 3 bình là bạn có thể thoải mái phục vụ khách hàng khi cao điểm.

Nồi nấu trà

Mở quán trà sữa cần những gì để thành công? Dĩ nhiên là bạn không thể một chiếc nồi để nấu trà mà bất kỳ quán nào cũng nên có.

Máy xay

Nếu bạn có ý định thêm một vài đồ uống đá xay trong menu, bạn cũng có thể đầu tư thêm một chiếc máy xay đá. Còn nếu bạn chỉ phục vụ trà sữa đơn thuần thì chiếc mày này chưa cần thiết.

Máy xay/ép hoa quả

Tủ lạnh

Một chiếc tủ lạnh để bảo quản trà sữa, whipping cream hay cream cheese dĩ nhiên phải có mặt trong quán rồi. Bạn không thể không đầu tư vì trà sữa cần phải cất giữ ở nhiệt độ lạnh thích hợp. Khi ấy, hương vị trà mới được giữ nguyên vẹn và thơm ngon.

Chi phí cho tủ lạnh sẽ tùy thuộc vào dung thích bạn chọn, thấp nhất khoảng 5 triệu đồng và cao nhất khoảng 20 triệu nếu bạn mua mới. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tủ lạnh mà người ta thanh lý để tiết kiệm hơn.

tủ lạnh

Máy làm đá 

Chỉ khi thương hiệu trà sữa của bạn là nhượng quyền hay đầu tư lớn, thì có thể cân nhắc thêm máy làm đá. Dĩ nhiên bán trà sữa thì phải cần đá. Nhưng với những cửa hàng nhỏ lẻ hay chuyên bán take away, cũng có thể sử dụng đá mua tại đại lý rất rẻ và tiện lợi.

Máy định lượng đường

Nếu bạn mong muốn ly trà sữa có hương vị chuẩn 100%, hãy sử dụng máy định lượng đường để ước lượng đúng lượng đường cho mỗi lần pha chế. Còn nếu không, đơn giản là sử dụng những dụng cụ đong định lượng để có được lượng đường chuẩn nhất.

Các loại ly

ly nhựa hcm

Khó có thể phục vụ khách hàng tốt nhất nếu bỏ qua các loại ly chuyên dụng với logo ly trà sữa ấn tượng. Kinh doanh mảng đồ uống này, bạn chắc chắn phải đầu tư ly nhựa như một phần không thể thiếu. Các công ty, đơn vị sản xuất ly nhựa hiện nay cung cấp nhiều loại ly với dung tích và mẫu mã đa dạng. Bạn có thể quyết định ly nhựa PET, ly PP nắp cầu, ly nút hình trái tim 500ml và 700ml cho quán trà sữa của mình. Đặc biệt chúng bắt buộc phải có khi bạn lựa chọn bán mang đi take away hay kinh doanh trà sữa xe đẩy.

b. Nguyên liệu trà sữa

Trà

Cách mở quán trà sữa để kinh doanh thuận lợi? Rõ ràng các loại trà khô là nguyên liệu chính và quan trọng nhấtCác loại trà

Các loại hương liệu

Trà sữa chia làm 2 loại chính: trà sữa nấu bằng trà và trà sữa thêm vị. Sẽ có nhiều loại hương liệu trong pha chế trà sữa đa dạng như bột trà sữa, syrup, đường nước…

syrup hương liệu

Topping

Topping quyết định tới 50% độ ngon của trà sữa.

Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích nhiều loại topping khác nhau, như trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch hoa quả, thạch dừa, đậu đỏ…

Việc nắm bắt và cập nhật các loại topping mới nhất sẽ là bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon của trà sữa cho quán của bạn.

Topping
Kinh nghiệm mở quán trà sữa hút khách

7. Chuẩn bị nhân sự cho quán

Nếu bạn có kiến thức và biết nấu trà sữa tại nhà, thì chẳng cần tuyển thêm người, khi bạn đã có thể làm tất cả.

Tuy nhiên, nếu cửa hàng bạn khá lớn, một người không thể gánh hết thì bạn có thể tuyển dụng thêm một vài nhân viên để giúp quán vận hành tốt hơn.

Tùy vào hình thức hoạt động, bạn có thể chọn thuê nhân viên bán thời gian hoặc toàn thời gian. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn hoàn toàn có thể đào tạo sau khi tuyển dụng.

nhân sự cho quán trà sữa

8. Lên kế hoạch marketing cho quán trà sữa

Sau khi bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi biết mở quán trà sữa cần mua những gì, việc bạn cần làm tiếp theo là khai trương và xây dựng quán phát triển.

Theo kinh nghiệm mở quán trà sữa, giai đoạn khai trương được xem là quan trọng nhất. Vì đây là một phần quyết định quán có đông khách hay không. Nếu thu hút được 1 lượng khách lớn vào ngay thời điểm này, cộng với đồ uống ngon và thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ tạo cho quán cơ hội có một lượng khách quen lâu dài và ổn định.

Vì vậy, bên cạnh ý tưởng kinh doanh quán trà sữa, bạn cần thêm vào đó một kế hoạch marketing cho quán trà sữa tối ưu nhất:

– Tổ chức chương trình

– Quảng bá cho chương trình đó

Để thu hút khách chú ý và ghé mua tại một cửa hàng mới mở, không gì hợp lý hơn việc tổ chức 1 chương trình ưu đãi hay khuyến mãi, 1 số gợi ý cho bạn:

– Mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1…

– Giảm giá theo %

– Mời khách nổi tiếng tham gia khai trương

– Miễn phí hoặc free up size, tặng kèm đồ ăn/ đồ uống

– Ưu đãi cho 100 khách đầu tiên tới quán

Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng khuyến mãi, hãy cân đối chi phí và lợi nhuận để chọn ra chương trình hợp lý nhất với quán của bạn.

Quảng bá cho chương trình

Bạn đã có chương trình, điều quan trọng là phải làm sao cho mọi người biết đến chương trình càng nhiều càng tốt. Dưới đây là những cách làm:

– Phát tờ rơi

– Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

– Quảng cáo trên báo: kenh14, foody,

– Truyền miệng qua bạn bè, qua người nổi tiếng giới thiệu..

Có rất nhiều cách để marketing cho quán của bạn. Nhưng dù là lựa chọn hình thức nào đi nữa, bạn đều phải cân nhắc dựa trên 2 tiêu chí:

– Phù hợp với ngân sách

– Phù hợp với đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới

Giờ đây, câu hỏi mở quán trà sữa cần những gì đã trở nên dễ trả lời hơn cho nhiều bạn đang có ý định khởi nghiệp với loại đồ uống này. Kinh doanh trà sữa chưa bao giờ hết thời và vẫn đang được nhiều người yêu thích. Bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một cửa hàng riêng bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ nhé!

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ và café take away mới nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *