Cách để kinh doanh trà sữa xe đẩy thành công “1 vốn 4 lời”

Thành công khi kinh doanh trà sữa xe đẩy có thể đến với bất kỳ ai. Bán xe trà sữa đang là xu hướng trong những năm gần đây. Bởi nhiều lợi ích và lợi nhiều thu lại lớn, rất nhiều người quyết định khởi nghiệp từ mô hình này. Nhưng, rõ ràng rằng, nếu không có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt cũng rất dễ thất bại. Do đó, học hỏi kinh nghiệm và nắm vững bí quyết kinh doanh sẽ là bệ phóng giúp bạn buôn bán thuận lợi.

1. Giới thiệu mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy

Kinh doanh trà sữa xe đẩy là mô hình bán đồ uống lưu động với vật dụng không thể thiếu – chiếc xe đẩy. Số lượng người lựa chọn mô hình này để kinh doanh rất nhiều. Vậy đâu là ưu nhược điểm của nó?

1.1. Ưu điểm

So với mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống bán tại một nơi cố định, thì mô hình bán trà sữa xe đẩy lưu động mang lại nhiều lợi ích.

– Chi phí đầu tư thấp: bạn chỉ việc đầu tư một chiếc xe đẩy gọn gàng, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào, không tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng, trang trí nội thất quá nhiều

– Dễ dàng thu hút khách hàng ở phân khúc bình dân giá rẻ: Do số vốn bỏ ra ít nên giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều so với mô hình truyền thống. Phù hợp với mọi phân khúc khách hàng, đặc biệt thị trường bình dân, tiện lợi cho những người thích mua mang đi.

– Lợi nhuận thu về cao: Chi phí phải trả trong một ngày không quá lớn. Chi phí mua xe đẩy, nguyên vật liệu thấp, khi có lượng khách hàng ổn định thì lợi nhuận thu về cũng khoảng từ 500.000 đồng – 2 triệu đồng/ ngày.

xe đẩy trà sữa

1.2. Nhược điểm mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy

Mô hình quán trà sữa xe đẩy không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi vận hành, nhưng cũng có vài khó khăn mà người kinh doanh phải đối mặt:

– Phụ thuộc vào tình hình thời tiết: Đặc điểm chính của mô hình này là không ở một nơi cố định, thay vào đó phải di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác để bán nên sẽ gặp bất lợi về thời tiết.

– Không cố định một chỗ nên việc tạo dựng niềm tin với khách hàng sẽ gặp khó khăn: phần lớn mô hình này thường xuyên di chuyển, phần lớn bán ở vỉa hè nên rất dễ mất đi lượng khách hàng trung thành.

– Xung đột với các hàng quán khác: cạnh tranh trong ngành phục vụ ăn uống là điều không thể tránh khỏi. Thêm nữa khi bạn di chuyển đến một địa điểm nào đó bạn sẽ phải cạnh tranh với những hàng quán khác.

Bán trà sữa bằng xe lưu động đầy tiềm năng. Tuy số vốn bỏ ra không nhiều, rủi ro thấp nhưng sẽ tốt hơn nếu có trong tay kinh nghiệm buôn bán. Nội dung bên dưới là những kinh nghiệm cần thiết bạn cần.

xe trà sữa

2. Kinh nghiệm kinh doanh xe bán trà sữa

2.1. Định vị khách hàng

Bất kỳ ai trước khi bắt tay kinh doanh với mô hình này đều phải xác định đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai. Bởi vì khi phân tích rõ chân dung khách hàng, bạn sẽ nắm bắt sở thích như thế nào, nhu cầu ra sao thì mới có thể bán hàng thành công. Ví dụ nếu bạn trà sữa cho học sinh sinh viên với giá quá cao thì không phù hợp; hoặc bán trà sữa cho dân văn phòng vào buổi sáng thì chẳng thể có lợi nhuận cao.

Do vậy việc quan trọng cần làm đầu tiên khi kinh doanh là phải xác định và hiểu được khách hàng.

định vị khách hàng

2.2. Dự toán nguồn vốn và chi phí đầu tư ban đầu

Trong tay bạn hiện tại có bao nhiêu tiền? Liệu có thể huy động thêm nguồn vốn đầu tư? Chi phí ban đầu phải bỏ ra là bao nhiêu để kinh doanh xe đẩy trà sữa đi vào hoạt động? Số tiền dự trù cho những rủi ro là bao nhiều? Sau khi trả lời hết những câu hỏi này, bạn sẽ biết nguồn vốn mình cần có khi lựa chọn khởi nghiệp với mô hình này.

Sự thật, xe trà sữa là mô hình kinh doanh có chi phí đầu tư thấp. Nên không cần quá áp lực về chi phí,  mà có thể tập trung vào chất lượng đồ uống, bao bì bản phẩm và dịch vụ phục vụ để thu hút, cũng như giữ chân khách hàng.

2.3. Lên menu cho xe trà sữa

trà sữa nhiều màu sắc

Cho dù bán trà sữa bằng xe lưu động, vẫn nên có cho mình loại trà sữa độc lạ để thu hút khách hàng. Để làm được điều này, ngoài việc tham khảo menu đang bán chạy của nhiều cửa hàng khác, bạn cũng cần tự học hỏi hoặc trải qua lớp đào tạo để biết cách pha chế. Lâu dần có kinh nghiệm pha trà sữa để bán, tạo nên hương vị trà sữa độc lạ chinh phục khách hàng. Đồng thời thiết kế một menu ấn tượng và đẹp mắt cũng là cách để gây ấn tượng trong mắt khách hàng khi đến quán.

Nếu trà sữa của bạn không đủ ngon thì dù bạn có quảng cáo mạnh thế nào, bỏ bao nhiêu chi phí đầu tư trang thiết bị nhiều bao nhiêu cũng không thể khiến khách hàng quay lại lần nữa.

2.4. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

chọn địa điểm kinh doanh

Mô hình kinh doanh xe đẩy trà sữa không cố định ở một chỗ. Bạn có thể tự do lựa chọn địa điểm mình muốn đậu xe. Nhưng không vì thế mà tùy tiện chọn một nơi bất kỳ, tốt nhất bạn nên chọn một vị trí bán hàng cố định vào những khung giờ nhất định. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận tốt với lượng khách hàng lớn vào những giờ cao điểm tại nơi bán hàng. Đồng thời cũng giúp thương hiệu trà sữa của bạn trở nên quen thuộc và khách hàng tại khu vực đó nhớ lâu hơn.

2.5. Chọn mua xe trà sữa chất lượng

kinh doanh xe trà sữa lưu động

Một chiếc xe trà sữa không chỉ có công dụng chứa các thiết bị và nguyên liệu pha chế đồ uống. Mà tủ xe đây còn như bộ mặt của cửa hàng bằng cách trang trí bắt mắt và ấn tượng. Do vậy bên cạnh lựa chọn loại xe chất lượng, khung cứng cáp thì xe trà sữa đẹp cũng nên là một tiêu chí khi chọn mua tủ xe trà sữa để sử dụng.

2.6. Tìm nhà cung cấp nguyên liệu uy tín

chất lượng trà sữa bán

Nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và hương vị đồ uống. Do vậy, cần tham khảo, tìm kiếm nhà cung cấp uy tín có giá thành ổn định và nguồn hàng dồi dào. Cố định nơi mua nguyên liệu bán trà sữa giúp công việc kinh của bạn được ổn định. Chất lượng trà sữa đảm bảo tươi ngon mỗi ngày.

2.7. Xây dựng kế hoạch bán hàng

Mặc dù mở quán trà sữa vỉa hè, bạn cũng nên có cho mình kế hoạch bán hàng phù hợp để nâng cao hiệu suất kinh doanh, cũng như tiếp cận tốt tới khách hàng. Ví dụ hãy áp dụng các chương trình ưu đãi khi mới bắt đầu bán hàng, khung giờ vàng bán trà sữa, phát triển mô hình kinh doanh take away trên các app hay mạng xã hội…. Càng đa dạng hình thức tiếp cận khách hàng thì số lượng trà sữa bán ra càng nhiều. Đồng nghĩa số tiền bạn thu về không hề nhỏ. Kinh doanh có lời là điều mà ai cũng muốn, có phải không.

Song song với 7 kinh nghiệm, sở hữu thêm các bí quyết chưa từng được tiết lộ sẽ giúp bạn kinh doanh như “diều gặp gió”.

3. Bí quyết mở bán trà sữa lưu động

3.1. Đầu tư trang thiết bị cần thiết cho việc kinh doanh trà sữa xe đẩy

Đừng tưởng rằng kinh doanh xe đẩy không cần đầu tư bài bản. Nhưng không phải vậy. Tương tự như việc bạn cần phải biết mở quán trà sữa cần những gì. Hay xem chiếc xe đẩy như một quầy bar, phải chuẩn bị đầy đủ tạo thuận lợi khi pha chế. Trước hết, bạn cần phải vạch ra cụ thể các trang thiết bị, đồ dùng, nguyên vật liệu cần thiết để có thể bắt đầu việc kinh doanh trà sữa. Từ đó, danh sách ấy sẽ giúp bạn thuận lợi khi đi mua và dễ dàng kiểm tra mình có thiếu cái nào không.

– Nguyên vật liệu pha chế như sữa tươi, trà, siro, trân châu, đá…

– Các dụng cụ cần thiết như ống hút, ly nhựa, biển hiệu, thùng đá…

3.2. Đầu tư in ly nhựa, logo quán trà sữa ấn tượng

trà sữa trân châu

Thương hiệu của bạn chẳng thế lan tỏa nếu không có bao bì sản phẩm bắt mắt. Và cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó là thiết kế và lựa chọn logo, ảnh trà sữa đẹp cho quán. Mô hình kinh doanh trà sữa xe đẩy chắc chắn bán mang đi là chính. Do đó không thể thiếu những chiếc ly nhựa PET, ly nhựa PP chất lượng. Và để tạo dấu ấn riêng, khách hàng dễ nhớ về thương hiệu, lựa chọn dịch vụ in ly nhựa giá rẻ là sự lựa chọn đúng đắn.

3.3. Không gian bán trà sữa ấn tượng

Như đã đề cập, xe đầy chính là bộ mặt của quán. Ngoài nắm trong tay đồ uống ngon độc lạ. Một không gian sạch sẽ, ấn tượng sẽ khiến khách hàng an tâm và tin tưởng. Đây cũng là cách giúp kinh doanh của bạn thành công.

Điều đó có nghĩa là bạn nên trang trí xe đẩy trà sữa của mình bằng decal bắt mắt và thu hút, nổi bật ngay từ khi nhìn vào. Thu hút khách hàng bằng những hình thù độc đáo, màu sắc ấn tượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *