So sánh Highlands vs The Coffee House

Hiện nay, các hang café nổi tiếng được biết đến không chỉ trong nước và vươn rộng ra Đông Nam Á chính là Highlands, The Coffee House, Starbucks, Trung Nguyên,… Nhưng highlands và the coffee house chính là đối thủ nặng kí bao năm qua. Cùng điểm qua một số đặc điểm về 2 chuỗi café này nha.

Về lịch sử hình thành

The Coffee House do ông Nguyễn Hải Ninh sáng lập và giữ ghế CEO những năm đầu. Ông Ninh sinh năm 1987, từng được biết đến là nhà đồng sáng lập chuỗi Urban Station từng tạo ra trào lưu cà phê trong giới trẻ. Năm 2014, ông Ninh thành lập chuỗi The Coffee House với những cửa hàng đầu tiên với cảm hứng, “Đi cà phê” từ lâu không đơn thuần chỉ là uống một tách cà phê mà còn là dịp gặp mặt và trò chuyện cùng bạn bè. The Coffee House đề cao giá trị kết nối giữa con người và trải nghiệm của khách hàng.

the coffee house

Highlands Coffee ra đời đầu tiên vào năm 1999 và dần dần lan tỏa ra thế giới bằng chính nguồn nguyên liệu từ đất Việt, tôn vinh văn hóa cà phê Việt, văn hóa cà phê pha Phin để phục vụ người Việt. Người sáng lập Highlands Coffee chính là David Thái với khao khát đam mê nâng tầm cà phê Việt đi khắp thế giới.

Xem thêm bài viết: Tại sao Highland Coffee thành công

quan cafe highland uong gi

Chính với 2 niềm đam mê và cảm hứng khác nhau của 2 nhà sáng lập mà 2 chuỗi café nổi tiếng này đã có những đặc điểm và hương vị khác nhau như bên dưới.

 

Về đặc điểm không gian quán café

Trẻ trung, hiện đại, phù hơp với “văn hóa trò chuyện rôm rả” khi đi cà phê của người Việt và đặc biệt có mặt tại hầu hết các góc đường lớn, xen kẽ các trung tâm thương mại là những ưu điểm của chuỗi Highlands Coffee.

Ngược lại, The Coffee House mang không khí của tuổi teen, thiên về khuynh hướng không gian văn phòng, không gian làm việc. Thường xuất hiện ở các nơi có lượng teen tập trung đông và các con đường lớn.

khong gian cf house

Highland đươc set up theo xu hướng hiện đại và bản sắc dân tộc, chú trọng đến café truyền thống và mỗi địa phương quán Highlands đều xây dựng concept đặc trưng của vùng đó. Thì the Coffee House lại khác hoàn toàn khi thiên về xu hướng hiện đại và cổ điển, vintage. Màu sắc của quán nhẹ nhàng, mát mẻ, bàn ghế đều set up không gian riêng cho khách.

khong gian quan highlands

Về thực đơn và hương vị

Là 2 đối thủ đang “đấu tranh” chiếm lấy cùng một thị trường vì vậy thực đơn của 2 chuỗi Café này có sự giống nhau. Và thức đơn được nhều khách lựa chọn nhiều nhất chính là Café và Trà

Hương vị cà phê  của 2 quán có sư khác nhau. Đối với những tín đồ mê café và sự đậm đặc thì Highlands là điểm mà khách lựa chọn

. Hương vị cà phê ở Highlands đậm đà, rang xay thơm và ngon. Ngược lai, hương vị quán the Coffee House lại không đậm đà và màu café thường nhạt hơn Highlands

cf sua highland

Highlands thường dùng ly nhựa có nắp tiện mang đi

Trà Sen Vàng và Trà Đào cũng là món khoái khẩu của 2 quán Café nổi tiếng này. Nhưng hương vị của Trà Sen Vàng và Trà Đào ở Highlands đậm đà và thơm hơn. Kem trong 2 vị trà ngọt ngon, thanh hơn the Coffee House.

tra dao cf house

Với khát khao to lớn là phục vụ người Việt, công đồng Việt, Highlands Coffee đang từng bước vững chãi trên thị trường cà phê, góp phần không nhỏ trong hành trình nâng tầm di sản và giá trị cà phê Việt.

Ngược lại với The Coffee House, không chỉ là bán cà phê, trà hay đồ uống mà The Coffee House mang mọi người đến gần nhau hơn, nuôi dưỡng những trò chuyện và mang lại cho mọi người những giây phút thoải mái đã từng bước xây dựng nên những ngôi nhà cà phê tuyệt đẹp trong thành phố sôi động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *